Home / Review / ลู่วิ่งไฟฟ้า Fairtex ADT 150B

ลู่วิ่งไฟฟ้า Fairtex ADT 150B

จะว่าไปพนักงานออฟฟิตอย่างผมจะหาเวลาว่างตอนไหนมาออกกำลังกายกัน ผมเคยลองสมัครฟิตเนส แต่กลับนานๆ ทีไปครั้ง ไม่คุ้มเอาซะเลย จริงๆ แล้ว การออกกำลังกายนี่สำคัญมากนะครับ ยิ่งแต่ละวัน เราต้องนั่งอยู่หน้าคอมเกิน 6 ชม. ไม่ได้ขยับไปไหน เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนและโรคอื่นๆ ตามมา และการวิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นระบบสูบฉีดเลือดในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ปอดขยาย และหายใจได้โล่งยิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดความเครียดและทำให้นอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

ในเมื่อไม่มีเวลาไปฟิตเนส ทำไมผมไม่ลองยกฟิตเนสมาไว้ที่บ้านล่ะ ลู่วิ่งน่าจะตอบโจทย์ผมดีที่สุด วันนี้ ผมจึงลองไปศึกษาลู่ไฟฟ้าวิ่งรุ่น Fairtex ADT 150B มาครับ รุ่นนี้สะดุดตาผมตรงที่ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับตั้งไว้ในห้องที่มีพื้นที่จำกัด มีล้อเลื่อน ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกและยังพับเก็บได้อีกด้วย function โดยรวมครบถ้วนเหมือนรุ่นอื่นๆ ครับ มี pulse sensors วัดชีพจร Console แสดงผลออกกำลังกาย และ safety key ป้องกันอันตรายจากการวิ่ง

สั่งซื้อเลยวันนี้
จะว่าไปพนักงานออฟฟิตอย่างผมจะหาเวลาว่างตอนไหนมาออกกำลังกายกัน ผมเคยลองสมัครฟิตเนส แต่กลับนานๆ ทีไปครั้ง ไม่คุ้มเอาซะเลย จริงๆ แล้ว การออกกำลังกายนี่สำคัญมากนะครับ ยิ่งแต่ละวัน เราต้องนั่งอยู่หน้าคอมเกิน 6 ชม. ไม่ได้ขยับไปไหน เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนและโรคอื่นๆ ตามมา และการวิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นระบบสูบฉีดเลือดในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ปอดขยาย และหายใจได้โล่งยิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดความเครียดและทำให้นอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ ในเมื่อไม่มีเวลาไปฟิตเนส ทำไมผมไม่ลองยกฟิตเนสมาไว้ที่บ้านล่ะ ลู่วิ่งน่าจะตอบโจทย์ผมดีที่สุด วันนี้ ผมจึงลองไปศึกษาลู่ไฟฟ้าวิ่งรุ่น Fairtex ADT 150B มาครับ รุ่นนี้สะดุดตาผมตรงที่ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับตั้งไว้ในห้องที่มีพื้นที่จำกัด มีล้อเลื่อน ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกและยังพับเก็บได้อีกด้วย function โดยรวมครบถ้วนเหมือนรุ่นอื่นๆ ครับ มี pulse sensors วัดชีพจร Console แสดงผลออกกำลังกาย และ safety key ป้องกันอันตรายจากการวิ่ง   สิ่งที่ผมสนใจคือโหมดของเครื่อง การออกกำลังกายแต่ละครั้งจำเป็นต้องมี goal เช่น เย็นนี้ ผมจะต้องวิ่งให้เผาผลาญให้ได้อย่างน้อย 300 แคลอรี่ต่อชั่วโมง ซึ่งตัว Fairtex ADT 150B ก็มีโหมดให้เราตั้งเป้าหมายได้เองอย่าง Distance Goal (ตามระยะทาง) และโหมด Calories Goal (ตามจำนวนการเผาผลาญแคลอรี่) นั่นจะทำให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งโหมด Fat Burn ที่ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ควบคุมอัตราความเร็วและความลาดเอียงให้อัตโนมัติ หรือเราจะปรับโหมดเอง โดยเลือกโหมด Manual หรือจะท้าทายให้ยากขึ้นไปอีกด้วยการตั้ง Speed Intervals หรือระดับความเร็วได้ 3 ระดับ และระบบ Rolling Hills ปรับความลาดเอียงได้ 3 ระดับ ให้ความรู้สึกเหมือนเดินขึ้นภูเขาอยู่ นอกจากนี้ ตรง Console มีปุ่ม Quick Key ที่ทำให้เราปรับระดับความเร็วหรือความชันได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยครับ ว่ากันว่า การออกกำลังกายบนลู่วิ่งเช่นนี้จะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าการเต้นแอโรบิคเสียอีก แถมยังทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้นกว่าการว่ายน้ำหรือขี่จักรยานด้วย สำหรับใครที่คิดว่า ตัวเองจะตัวใหญ่เกินไปหรือไม่ ไม่ต้องห่วงครับ…
การออกแบบ
คุณภาพ
การรักษาความปลอดภัย
ราคา

คุณภาพสมกับราคา

ลู่วิ่งไฟฟ้า Fairtex ADT 150B เหมาะกับผู้ที่อยากออกกำลังกายแต่ที่มีงบประมาณไม่มาก รุ่นนี้จึงถือว่าเป็นลู่วิ่งไฟฟ้าที่ราคาประหยัดแต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

สั่งชื้อสินค้า
User Rating: 5 ( 1 votes)

 

สิ่งที่ผมสนใจคือโหมดของเครื่อง การออกกำลังกายแต่ละครั้งจำเป็นต้องมี goal เช่น เย็นนี้ ผมจะต้องวิ่งให้เผาผลาญให้ได้อย่างน้อย 300 แคลอรี่ต่อชั่วโมง ซึ่งตัว Fairtex ADT 150B ก็มีโหมดให้เราตั้งเป้าหมายได้เองอย่าง Distance Goal (ตามระยะทาง) และโหมด Calories Goal (ตามจำนวนการเผาผลาญแคลอรี่) นั่นจะทำให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งโหมด Fat Burn ที่ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ควบคุมอัตราความเร็วและความลาดเอียงให้อัตโนมัติ หรือเราจะปรับโหมดเอง โดยเลือกโหมด Manual หรือจะท้าทายให้ยากขึ้นไปอีกด้วยการตั้ง Speed Intervals หรือระดับความเร็วได้ 3 ระดับ และระบบ Rolling Hills ปรับความลาดเอียงได้ 3 ระดับ ให้ความรู้สึกเหมือนเดินขึ้นภูเขาอยู่ นอกจากนี้ ตรง Console มีปุ่ม Quick Key ที่ทำให้เราปรับระดับความเร็วหรือความชันได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยครับ ว่ากันว่า การออกกำลังกายบนลู่วิ่งเช่นนี้จะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าการเต้นแอโรบิคเสียอีก แถมยังทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้นกว่าการว่ายน้ำหรือขี่จักรยานด้วย สำหรับใครที่คิดว่า ตัวเองจะตัวใหญ่เกินไปหรือไม่ ไม่ต้องห่วงครับ Fairtex ADT 150B สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 90 กิโลกรัมทีเดียว

อีกรุ่นที่มีคุณสมบัติสูสีกับรุ่น Fairtex ADT 150B คือ Fairtex Power Run Treadmill มีระบบรองรับแรงกระแทก 8 จุด ตัวนี้จะมี speed range 1-18 km ในขณะที่ Fairtex ADT 150B มี speed range 0.8-12 km และรุ่นนี้ก็มีมอร์เตอร์ขนาดใหญ่กว่าถึง 2.5 แรงม้า และมี Power Safe Mode ให้ด้วยครับ ส่วนตัวแล้ว ผมว่าดีไซน์รุ่นนี้ดูทันสมัยกว่า ลู่วิ่งรุ่นก็กว้าง 140 x 46 ซม.เมื่อเปรียบเทียบกับ Fairtex ADT 150B ที่มีขนาดลู่วิ่งเพียง 40 x 120 ซม. นั่นหมายความว่ารุ่นนี้มีขนาดใหญ่กว่า อาจจะไม่เหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัดอย่างผม แต่รุ่นนี้ก็พับเก็บได้เช่นกันครับ

เปรียบเทียบคุณสมบัติสองรุ่นแล้ว Fairtex ADT 150B มี speed range และความชันน้อยกว่าก็จริง แต่สำหรับมือใหม่หัดวิ่งแบบผม ผมว่ารุ่นนี้ก็เพียงพอและตอบโจทย์ผมทุกข้อแล้วครับ แต่สำหรับใครที่รักการวิ่งและลงวิ่งมินิมาราธอนอยู่เป็นประจำ การซ้อมวิ่งบนลู่ก็จะช่วยเตรียมร่างกายให้กับการแข่งขันได้ แบบนี้ ผมขอแนะนำรุ่น Fairtex Power Run Treadmill ครับ เพราะรุ่นนี้เครื่องแรงกว่า เหมาะสำหรับนักวิ่งตัวจริง ซึ่งแน่นอนครับ…ราคาก็ต้องแพงกว่ารุ่น Fairtex ADT 150B

ผมมีทริควิ่งบนลู่วิ่งมาฝากเพื่อให้การออกกำลังกาย 45 นาทีของเราให้ได้ผลและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เริ่มจากการวอร์มอัพด้วยการเดินหรือวิ่งช้าๆ 5-10 นาที แล้วจึงค่อยเพิ่ม Speed ของลู่วิ่งให้เร็วขึ้นจนถึงจุดที่เราเริ่มหายใจเร็วขึ้น ถ้ารู้สึกว่าหายใจไม่ลำบากหรือไม่เหนื่อยนักก็ให้คง speed ระดับนั้นไว้ครับ และเวลาวิ่ง เราไม่ควรวิ่งลงปลายเท้า เพราะนั่นจะเป็นสาเหตุของกล้ามเนื้อหน้าแข้ง กล้ามเนื้อน่อง และเอ็นร้อยหวายอักเสบได้ และอย่าลืมนะครับ ก่อนจะเลิกวิ่งบนลู่ เราควร cool down ก่อนด้วยการเดินบนลู่วิ่งประมาณ 5 นาที

ผมเคยได้ยินมาว่าการวิ่งอยู่เป็นประจำอย่างน้อยวันละ 5 นาทีจะช่วยยืดชีวิตคนเราได้ถึง 3 ปี ใครอยากมีสุขภาพดี รูปร่างดี ก็ต้องสร้างระเบียบวินัยในการออกกำลังกายให้กับตัวเอง และที่สำคัญ เราก็ต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอด้วย เพียงเท่านี้ โรคภัยไข้เจ็บก็ทำอะไรเราไม่ได้แล้วครับ